สมาคมการค้าอสังหาริมทรัพย์และพันธมิตร | คุณอภิชาติ ประสิทธิ์นฤทธิ์ นายกสมาคมการค้าอสังหาริมทรัพย์และพันธมิตร ให้สัมภาษณ์ สปริง นิวส์
2096
post-template-default,single,single-post,postid-2096,single-format-standard,_masterslider,_msp_version_2.29.0,qode-quick-links-1.0,ajax_fade,page_not_loaded,,qode_grid_1300,footer_responsive_adv,qode-theme-ver-11.2,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.2.1,vc_responsive

วันพุธที่ 4 ตุลาคม 2560 คุณอภิชาติ ประสิทธิ์นฤทธิ์ นายกสมาคมการค้าอสังหาริมทรัพย์และพันธมิตร ให้สัมภาษณ์ สปริง นิวส์ ถึงความคืบหน้าร่าง พรบ.ภาษีที่ดินที่คณะ กมธ ขยายระยะเวลาอีก 60 วันเพื่อศึกษาข้อมูล และ ผลกระทบ โดยมีการจัดเก็บข้อมูลสิ่งปลูกสร้างประเภทต่างๆ ให้ครอบคลุมครบถ้วน ซึ่งขณะนี้เก็บได้ครอบคลุมมากว่า 60% แล้ว และ ได้มีการพิจารณาข้อแนะนำจากองค์กรต่างๆ ที่ได้นำเสนอเข้ามา รวมถึงการเตรียมการที่จะนำการนำเสนอ สื่อสาร กับภาคสังคมให้มีความเข้าใจของ ร่าง พรบ.นี้ตามเนื้อแท้ เพราะที่ผ่านมามีการนำเสนอผ่านมุมมอง และ ความคิดเห็นของผู้ตั้งข้อสังเกตุเป็นส่วนใหญ่